ส่ง MMS การ์ตูนน่ารักสอนภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันที่น่าสนใจถึงมือคุณทุกวันในราคาพิเศษ! บริการดีๆอย่างนี้ มีที่นี่ที่เดียว MMS, เรียนอังกฤษสนุกทุกวัน, 4886677, เรียนภาษาอังกฤษ, เรียนภาษาอังกฤษทาง MMS, study English, AIS, dtac
  หน้าแรก
  ดูเมนูทั้งหมด
  ซ่อนเมนูทั้งหมด
กิจกรรมชิงรางวัลประจำเดือนมิถุนายน 2567 (ประกาศรายชื่อผู้โชคดี คลิกที่นี่ )

:: เรียนอังกฤษสนุกทุกวัน
 
    

เรียนภาษาอังกฤษทาง MMS ได้ความรู้ และความสนุกทุกวัน ในรูปแบบใหม่ เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฝึกฝนการสนทนา ตลอดจนเรียนรู้สำนวนต่างๆ มีทั้งภาพ และคำอธิบายที่ทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น พิเศษสมัครวันนี้ลุ้นฟรีมือถือ Phone One และใช้ฟรี 15 วัน!


สมัครพิมพ์ R ส่งมาที่ 4886677

ตัวอย่าง :
A vs The
กฎง่าย ๆ เกี่ยวกับการใช้ a กับ the คือ ใช้ a กับสิ่งที่คุณไม่รู้จัก ใช้ the กับสิ่งที่คุณรู้จักแล้ว ยกตัวอย่าง There is a dog outside my house. The dog is asleep on the road. จากประโยคแรกสังเกตว่าใช้ a กับสุนัขตัวนั้น นั่นเป็นเพราะว่าเป็นสุนัขที่เราไม่รู้จัก ไม่เคยเห็นมาก่อน ด้วยเหตุนี้เราใช้ a ค่ะ ประโยคแรกจึงหมายถึง มีสุนัขตัวหนึ่งข้างนอกบ้าน แต่ประโยคที่สองใช้ the แทน เพราะว่าตอนนี้เรารู้จักสุนัขตัวนั้น ( เนื่องจากว่าเราได้อ่านประโยคแรกเรียบร้อยแล้ว ) ความหมายของประโยคที่สองคือ สุนัขตัวนั้น ( ที่เราพูดถึงในประโยคแรก ) นอนอยู่บนถนนค่ะ
Delicious
คำว่า Delicious แปลว่าอร่อย เป็นภาษาทางการ คนไทยมักจะใช้มากกว่าฝรั่ง สำหรับอะไรๆที่อร่อยนั้นก็พูดได้หลายอย่าง แต่คำที่นิยมพูดกันมากที่สุดคือ good เช่น This food is good! Can I have some more? (อาหารนี่อร่อยดี ขออีกได้ไหมค่ะ) ถ้าอร่อยมากก็ great ค่ะ This food is great! Another plate, please. (อาหารนี้เยี่ยมมาก ขออีกจานหนึ่งค่ะ) นอกจากนี้ก็มี awesome, sensational, tasty, heavenly, heavenly, nice, scrumptious หรือที่เค้าพูดกันบ่อยๆก็ใช้คำว่า Yummy ก็ได้ค่ะ

Thank you,you are welcome
Thank you หมายถึง ขอบคุณหรือขอบใจ เมื่อผู้ใดกล่าว Thank you ก็ต้องตอบกลับไปว่า You are welcome (ไม่เป็นไร) เรามักใช้ในโอกาสที่บุคคลแปลกหน้าทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดให้ค่ะ แต่ถ้าผู้ใหญ่กล่าว Thank you กับผู้น้อย หรือคนรับใช้ ลูกจ้าง บุคคลที่ได้รับคำกล่าวขอบใจนั้นไม่ต้องตอบว่า You are welcome ค่ะ นอกจากนี้ยังมีคำที่หมายถึงไม่เป็นไร ได้แก่ Not at all, Don’t mention it, Never mind แต่คำนี้มักใช้ในโอกาสที่ต้องทำสิ่งหนึ่งสิ่งใด คนอื่นจะช่วยแต่ตนต้องการทำเอง เช่น Never mind! I can do this myself. (ไม่เป็นไร ฉันทำคนเดียวได้) 
   
 
     หมายเหตุ

- ค่าบริการ 29 บาท/เดือน (หลังจากใช้ฟรี 15 วัน)
- ต้องทำการเปิดบริการ GPRS ให้เรียบร้อยก่อน (ถ้าคุณเคยดาวน์โหลดโพลี, ทรูโทน, วอลเปเปอร์, วีดีโอคลิปหรือ จาวาเกมส์ มาก่อน แสดงว่าได้ทำการเปิด   GPRS เรียบร้อยแล้ว)
- วิธีการเปิด GPRS: AIS โทร *119, DTAC โทร 1678
- ยกเลิกบริการพิมพ์ STOP เว้นวรรค R ส่งมาที่ 4886677
- สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ MobiFan Call Center 0-2642-5070    
 
Copyright© 2007 Think Smart Co., Ltd. All Rights Reserved.
Contact Webmaster: Support at thinksmart.co.th